Cả đời lạc lối

Em muốn có một công việc ổn định, nhưng khái niệm “ổn định” của em lại không đo lường được. Em muốn có người yêu tốt, vậy tốt của em không có định nghĩa dẫn đến em gặp nhiều thất vọng khi yêu nhiều lần và gặp nhiều người.

Em ước mong rằng trong công việc em gặp được Sếp tử tế, vậy em dùng thước đo nào để biết Sếp em tử tế với em ra sao.

Em nương tựa vào một tổ chức và nghĩ rằng đây là nơi an trú, nhưng em “an phận” làm việc chỉ ở mức hoàn thành, thậm chí rong chơi trà đá, hàng tháng lĩnh đủ lương, cơm đủ no, áo đủ mặc. Cuối mỗi kỳ em thấy bạn bè thăng tiến, được tưởng thưởng, em chẹp miệng hai chữ “bất công”. Tổ chức họ là home cho những thành viên đóng góp tích cực và cống hiến hết mình, vậy em đã làm được những gì?

Tổ chức không đuổi em, hàng tháng em nhận đủ lương nhưng em vẫn oán trách ông chủ, em ngồi một nơi nhưng tìm job ở nơi mới, em hỏi han người này người kia, công việc em làm cho có, cho kịp thời hạn. Người ta nhìn vào sản phẩm của em mất dần sự ngưỡng mộ và em dần trở thành người không còn quan trọng.

Em vẫn ngồi đấy, tự stress trong huyễn hoặc, bản thân không biết mình làm gì và cần điều gì, ai có thể giúp em?

CON ĐƯỜNG NÀO CHO EM?

Em hãy dừng lại, nhắm mắt và nhìn thấu vào bên trong của mình để hiểu mình thật sự cần điều gì, các khái niệm và sự kỳ vọng của em đang ở mức độ nào, nó có hợp lý với bối cảnh của chính bản thân em hay không?

Xác định được đích đến sẽ giúp em tỉnh thức trên hành trình của mình, để biết tiến lui khi phải đối mặt với thách thức trên suốt quãng đường. Tấm lòng nhiệt thành và suy nghĩ tích cực sẽ giúp em lý giải được sự công bằng trong mỗi lần em cảm thấy “bất công”, tất cả khó khăn trở ngại sẽ trở thành động cơ và nhiệt lượng để em không ngừng tiến lên phía trước.

Như vậy, em có thể thấy rằng để đến được đích những tưởng có rất nhiều con đường, nhưng không phải….

Con đường giúp ta đến đích mà ta mong muốn chỉ có duy nhất một con đường đúng là con đường có Sự Tỉnh Thức, Tấm lòng Nhiệt thành với chuyên môn, cộng sự, tổ chức và không thể thiếu đó là Sự Kiên trì không ngừng theo đuổi mục tiêu.

-Bảo Khanh-

Ảnh: Sưu tầm